Đau nhức xương khớp mỗi khi thay đổi thời tiết: Cứ rang muối hạt với gừng mà chữa sẽ khỏi

Chị đồng nghiệp ngồi cạnh mình cứ thay đổi thời tiết là đau nhức xương khớp. Từ ngày mình mách chị cách này, hàng ngày chị đi làm về cứ tối đến là chị sử dụng nó. Vậy mà giờ cũng đỡ không thấy kêu ca gì mỗi khi thay đổi thời tiết

Kết hợp muối và gừng khi đau nhức xương khớp
Kết hợp muối và gừng khi đau nhức xương khớp

Công dụng của muối trong việc chữa khớp

Muối có tác dụng chữa bệnh viêm khớp, tràn dịch màng khớp hiệu quả. Theo Đông y, muối vào 3 kinh thận, tâm, vị với tác dụng tả hỏa, thanh tâm lương huyết, nhuận táo, dẫn thuốc vào kinh lạc, chữa viêm họng, đau răng… Muối cũng có tác dụng đau nhức khớp đầu ngón bàn tay, bàn chân, dạng thấp, ra mồ hôi tay, viêm dây thần kinh ngoại vi.

Xem thêm: Viêm khớp cổ tay ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống?

Muối rang lên trộn với gừng có thể điều trị đau lưng cấp hoặc rang muối lên, bỏ vào túi vải thô chườm vùng rốn để điều trị đau bụng cấp. Muối sẽ thực hiện trao đổi các cation (dương) và nation (âm) như một chất điện phân.

Y học cổ truyền cho biết, bệnh nhân nếu ngâm vào vùng khớp bị đau trong muối sống và nước ấm sẽ có tác dụng thư giãn gân cốt, loại bỏ màng dịch khớp tràn ra bên ngoài hiệu quả. Nếu không thể ngâm nước thì các bạn có thể dùng muối khô rang nóng lên rồi trộn với lá trảy, ngải cứu, gừng, lá náng trắng gói vào túi vải và đắp lên vùng đau.

Xem thêm: Lời khuyên cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

Cách chữa bệnh xương khớp bằng muối

Các bạn có thể chữa bệnh xương khớp bằng cách:

+ Rang nửa cân muối hạt trong khoảng 10 phút đến khi nóng già rồi đỏ vào túi vải. Các bạn nên cho khoảng 2/3 túi là muối, để chừa lại khoảng trống để muối có thể di chuyển.

+ Thêm vài lát gừng, hành tây cho vào túi muối.

+ Đắp túi muối rang còn nóng lên vùng khớp bị đau, lật qua lật lại vài lần.

+ Sau khi muối nguội, các bạn có thể tái sử dụng bằng cách đổ muối ra rang lại rồi đắp lên vùng khớp bị đau. Các bạn có thể rang lại nhiều lần tới khi muối bị cháy đen còn gừng và hành tây thì nên thay mới trong mỗi lần chườm.

Xem thêm: Collagen – thành phần tiềm năng ngăn ngừa bệnh khớp

Lưu ý:

Do muối rang rất nóng nên khi chườm lên, các bạn nên dùng mấy lớp vải để lót lên phần khớp định chườm. Muối nguội tới đâu thì tháo lớp vải lót ra dần tới đó.

Với bài thuốc này, các bạn nên chườm hàng ngày, khi bệnh đã đỡ thì các bạn nên giảm dần số lần chườm.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ


ĐỪNG BỎ LỠ: SẢN PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG KHỚP 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *