Đau xương khớp khám ở bệnh viện nào ?

Để trả lời cho câu hỏi ” Đau xương khớp khám ở bệnh viện nào ” tốt nhất ở Hà Nội, Nội dung dưới đây, thoaihoaxuongkhop sẽ thống kê 7 địa chỉ khám cơ xương khớp uy tín. Tùy tình trạng và nhu cầu thăm khám mà bạn có thể lựa chọn một cơ sở y tế phù hợp với mình. 

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Thông tin

 • Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 • Nơi khám : – Khoa khám bệnh
                    – Khoa khám theo yêu cầu C4
                    – Khoa điều trị theo yêu cầu 1C
 • Lịch khám: – Từ thứ 2 – thứ 6 (Khoa khám bệnh )
                     – Từ thứ 2 – thứ 7 (Khoa khám theo yêu cầu C4 và Khoa điều trị theo yêu cầu 1C)

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương nổi tiếng, hầu như ai cũng đã từng nghe đến. Thế mạnh hàng đầu của Bệnh viện Việt Đức là xương khớp, đặc biệt là các vấn đề về chấn thương xương khớp (chấn thương do tai nạn, chấn thương thể thao…). Ngoài ra, Bệnh viện khám chữa hầu hết các bệnh lý xương khớp khác.

Các khoa xương khớp của Bệnh viện được chia nhỏ để khám chữa bệnh được hiệu quả hơn. Khi đi khám người bệnh cần kể rõ bệnh lý của mình để được hỗ trợ khám với khoa phù hợp:

 • Khoa Chi trên và Y học thể thao 
 • Khoa Chi dưới
 • Khoa Chấn thương chung
 • Khoa Khám xương và điều trị ngoại trú
 • Khoa Cột sống

Đội ngũ bác sĩ khám tại Bệnh viện Việt Đức đều được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước. Nhiều bác sĩ hàng đầu như: TS.BS Trần Hoàng Tùng, PGS.TS Nguyễn Xuân Thùy, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, PGS.TS Ngô Văn Toàn, TS.BS Dương Đình Toàn…

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh nhân khám xương khớp tại Bệnh viện Việt Đức rất đông, đặc biệt là khi đi chụp chiếu (chụp Xquang, cộng hưởng từ MRI, siêu âm…). Nếu đi vào buổi chiều và các ngày cuối tuần thì sẽ đỡ hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì nên Đặt lịch trước, nhưng chỉ đặt lịch cho Khoa khám theo yêu cầu C4 và Khoa Điều trị theo yêu cầu 1C. Không phải xếp hàng chờ khám, không mất thời gian chờ đến lượt khám, được chọn bác sĩ (có thể chọn Trưởng khoa, Phó khoa, Phó Giáo sư…). 

Khi đi khám, bạn lưu ý là đi cổng số 1 của bệnh viện, ở số 16 – 18 Phủ Doãn, nhiều người thường nhầm đến cổng ở số 40 Tràng Thi, nhưng bệnh nhân không đi qua cổng đó mà đi qua cổng Phủ Doãn. 

Cổng vào 16-18 Phủ Doãn dành cho người bệnh đi khám
Cổng vào 16-18 Phủ Doãn dành cho người bệnh đi khám

Trung tâm Y khoa số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Thông tin

 • Địa chỉ: Nhà A5, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Nơi khám :  Nhà A5, nằm trên đường Tôn Thất Tùng
 • Lịch khám:  Các buổi sáng từ thứ 2 – thứ 7

Trung tâm Y khoa số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (còn gọi là Phòng khám số 1) là một địa chỉ khám bệnh cơ xương khớp nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ là chuyên gia, giảng viên của trường Đại học Y Hà Nội.

Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng là một địa chỉ khám chữa bệnh rất uy tín tại Hà Nội. Nhưng lại chưa có nhiều người biết đến Trung tâm này, một phần vì vẫn còn khá mới mẻ.

Đội ngũ bác sĩ Cơ xương khớp là các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức… Trong đó có những bác sĩ Cơ xương khớp nổi tiếng. Trung tâm khám cả Nội Cơ xương khớp và Ngoại Xương khớp (chấn thương chỉnh hình),nhưng mạnh hơn về Nội Cơ xương khớp.

Các bác sĩ không chỉ công tác trong Bệnh viện Đại học Y, mà còn có bác sĩ từ Bệnh vện Bạch Mai, Bệnh viện E. Đa số bác sĩ đều có trên 20 năm kinh nghiệm, là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, BS chuyên khoa II…

Kinh nghiệm đi khám

Lưu ý là, Trung tâm Y khoa số 1 chủ yếu khám sáng, buổi chiều ít lịch khám.

Tòa nhà Trung tâm Y khoa số 1 nằm tách biệt với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, có cổng vào và bãi gửi xe riêng biệt. Trung tâm nằm ngay mặt đường Tôn Thất Tùng, rất dễ tìm.

Cổng vào Trung tâm Y khoa số 1 - Nhà A5, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Cổng vào Trung tâm Y khoa số 1 – Nhà A5, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đông Đô

Thông tin

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
 • Khám Cơ xương khớp: Thứ 2, Thứ 4, Chủ nhật (khám buổi sáng)

Bệnh viện Đông Đô là bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín tại Hà Nội, bệnh viện đã hoạt động nhiều năm và được nhiều người biết đến. Bệnh viện Đông Đô thường được nói đến là cơ sở y tế có các bác sĩ giỏi, uy tín, từng làm việc tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E…

Trong các bệnh lý xương khớp thì bệnh viện có thế mạnh về khám và điều trị Viêm khớp, thoái hóa, bệnh Loãng xương, với thiết bị đo loãng xương toàn thân dùng tia X năng lượng kép (DEXA) – được công nhận là tiêu chuẩn vàng để đánh giá mức độ loãng xương hiện nay.

Một số bác sĩ khám chữa đau nhức xương khớp giỏi đang công tác tại Bệnh viện Đông Đô như PGS.TS.BS Vũ Thị Thanh Thủy:

 • Nguyên là Trưởng khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai
 • Chủ tịch Hội loãng xương Hà Nội
 • Bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Ngoài ra, Khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đông Đô cũng có sự cộng tác của các bác sĩ uy tín từ Bệnh viện Việt Đức.

Kinh nghiệm đi khám

Thường những bác sĩ giỏi được mời về bệnh viện tư nhân làm việc sẽ không khám cả tuần, mà chỉ khám một số ngày trong tuần. Mọi người nên liên hệ trước hoặc Đặt lịch khám để chủ động kế hoạch đi khám của mình.

Hiện tại bệnh viện chưa có thiết bị cao cấp để hỗ trợ chẩn đoán xương khớp, trong trường hợp cần chụp cộng hưởng từ MRI, cắt lớp vi tính CT-scan… người bệnh sẽ được hướng dẫn đến cơ sở y tế gần nhất để chụp chiếu.

PGS Vũ Thị Thanh Thủy khám Cơ xương khớp rất tốt, cô có kinh nghiệm hơn 30 năm khám chữa bệnh và cũng giảng dạy, nghiên cứu rất nhiều về các bệnh Cơ xương khớp. PGS Vũ Thị Thanh Thủy thăm khám cẩn thận, tư vấn kỹ nên được nhiều bệnh nhân đánh giá cao.

Bệnh viện Đông Đô là bệnh viện tư nhân uy tín nhiều năm ở Hà Nội
Bệnh viện Đông Đô là bệnh viện tư nhân uy tín nhiều năm ở Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai

Thông tin

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Nơi khám: – Khoa khám bệnh
  – Khoa khám theo yêu cầu
                   – Phòng khám tại Khoa Cơ xương khớp
 • Lịch khám : – Khoa khám bệnh: Thứ 2 – Thứ 7
                     – Phòng khám tại Khoa Cơ xương khớp: Thứ 2 – Thứ 6
                     – Khoa khám theo yêu cầu: Thứ 2 – Thứ 6 và Chủ nhật

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cao nhất cả nước, có lịch sử hoạt động lâu năm và được bệnh nhân tin tưởng. Khoa Cơ xương khớp là một đơn vị đầu ngành Nội khoa về Cơ xương khớp của cả nước, là nòng cốt trong các hoạt động của Hội thấp khớp học Việt Nam, Hội loãng xương Hà Nội.

Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai có đầy đủ các khoa phòng phòng chức năng: Tiêm khớp, Siêu âm khớp, Nội soi khớp, Tư vấn chuyên khoa, Cấp cứu, Tập vận động, Phòng điều trị ban ngày.

Một số bác sĩ cơ xương khớp giỏi đã và đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai như: PGS.TS Nguyễn Vĩnh Ngọc, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Lan, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng…

Kinh nghiệm đi khám

Ưu điểm khi đi khám Cơ xương khớp tại Bệnh viện Bạch Mai là có thể khám cả cuối tuần, rất thuận tiện. Tuy nhiên, lại thường xảy ra tình trạng đông đúc, phải chờ đợi xếp hàng lâu cũng như bệnh nhân chưa được lựa chọn bác sĩ trực tiếp khám, điều trị cho mình. Có thể chọn một trong những cách khám sau:

 • Khám tại Phòng khám Khoa cơ xương khớp – Tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P). Người bệnh nên đi khám tại Phòng khám này, sẽ đỡ đông và thủ tục cũng đơn giản hơn.
 • Khám tại Khoa Khám bệnh, nằm ở tòa nhà 4 tầng bên phải cổng vào: Khoa  khám bệnh rất đông bệnh nhân, phải chờ đợi lâu.
 • Khám tại Khoa Khám theo yêu cầu, là tòa nhà 2 tầng bên phải cổng vào: Khoa khám theo yêu cầu đỡ đông hơn Khoa khám bệnh nhưng vẫn phải chờ đợi.
Cổng chính Bệnh viện Bạch Mai
Cổng chính Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện E Đa khoa Trung ương

Thông tin

 • Địa chỉ: Khối nhà I (4 tầng) – Số 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Lịch khám: Từ thứ 2 – thứ 6 

Bệnh viện E là bệnh viện tuyến Trung ương, có uy tín trong lĩnh vực khám chữa bệnh Cơ xương khớp tại Hà Nội. Trung tâm Cơ xương khớp – Bệnh viện E bao gồm 3 khoa để phục vụ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân hiệu quả nhất: Khoa Cơ xương khớp; Khoa chấn thương chỉnh hình và Khoa phục hồi chức năng.

Một số bác sĩ khám chữa đau nhức xương khớp giỏi đang công tác tại Bệnh viện E như:

 • PGS.TS Đặng Hồng Hoa: Trưởng khoa cơ xương khớp – Bệnh viện E
 • TS.BS Mai Thị Minh Tâm: Phó khoa cơ xương khớp – Bệnh viện E. Hiện bác sĩ Tâm còn có lịch khám tại Phòng khám Y Cao Cầu Giấy.

Hiện tại (đầu năm 2020),Bệnh viện E đang trong quá trình cải tạo lại các khu nhà, nên phòng khám có thể hơi nhỏ và đông người. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến hiệu quả khám chữa bệnh xương khớp tại Bệnh viện E.

Kinh nghiệm đi khám

Hàng ngày có nhiều bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện E, nhưng vẫn đỡ hơn nhiều so với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Các bác sĩ và nhân viên bệnh viện khá nhiệt tình.

Bệnh viện E đang trong quá trình cải tạo các khu nhà
Bệnh viện E đang trong quá trình cải tạo các khu nhà

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Thông tin

 • Địa chỉ: Số 217 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian : Từ thứ 2 – chủ Nhật (và tùy theo khung giờ khám của bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp)

Bệnh viện Hồng Phát (bệnh viện Trí Đức cũ) là một bệnh viện đa khoa tư nhân. Ưu điểm của Bệnh viện Hồng Phát là mời được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về thăm khám. Có lịch khám của GS Trần Ngọc Ân và TS Trần Thị Tô Châu – đây là những bác sĩ giỏi và nổi tiếng về cơ xương khớp.

Hệ thống trang thiết bị tại Bệnh viện Hồng Phát được cập nhật và cải thiện liên tục, đảm bảo chất lượng thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Một số trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân đau đầu như: CT-Scan, siêu âm doppler mạch máu, máy chụp X quang, điện não đồ…

Kinh nghiệm đi khám

Các bác sĩ Cơ xương khớp tại Bệnh viện Hồng Phát là những bác sĩ nổi tiếng, có rất đông bệnh nhân, nên việc Đặt khám và lấy số khám khó khăn. Bệnh nhân đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện sẽ phải chờ đợi và ghi sổ từ rất sớm để có số khám.

Phòng khám Đa khoa Vietlife

Thông tin

 • Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Lịch khám: Từ thứ 2 – thứ 7

Phòng khám Vietlife là phòng khám đa khoa, chuyên về chụp cộng hưởng từ MRI, và khám chữa bệnh Xương khớp. Đây là một trong những phòng khám xương khớp lớn và uy tín hàng đầu ở Hà Nội.

Phòng khám có nhiều phương pháp, máy móc dùng trong chẩn đoán bệnh cơ xương khớp như: cộng hưởng từ MRI, Xquang, siêu âm khớp, đo loãng xương, xét nghiệm sinh hóa… Bên cạnh đó, Vietlife còn có đội ngũ bác sĩ cơ xương khớp giỏi, nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn trực tiếp thăm khám:

 • Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Lan
  • Có hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa cơ xương khớp
  • Nguyên là Trưởng khoa cơ xương khớp – Bệnh viện Hữu Nghị
  • Thành viên BCH Hội loãng xương, Hội thấp khớp học Hà Nội
  • Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học: loãng xương, viêm khớp dạng thấp
 • ThS.BS Nguyễn Thị Hoa
  • Khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý cơ xương khớp
  • Đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học với thành tích xuất sắc
  • Hiện tại là nghiên cứu sinh Tiến sĩ chuyên ngành Nội cơ xương khớp
  • Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về: loãng xương, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám Vietlife rộng rãi, điều phối tốt nên ít khi xảy ra tình trạng quá tải. Các bác sĩ cơ xương khớp tại Phòng khám tận tình, thăm khám cẩn thận nên được nhiều bệnh nhân tin tưởng, phản hồi tốt.

Các bác sĩ thay phiên nhau khám, nếu muốn khám với đích danh một bác sĩ nào đó, người bệnh nên Đặt lịch trước để được ghi nhận thông tin.

Phòng khám Đa khoa Vietlife chuyên về cơ xương khớp, cộng hưởng từ
Phòng khám Đa khoa Vietlife chuyên về cơ xương khớp, cộng hưởng từ

Trên đây là 7 địa chỉ khám chữa đau xương khớp uy tín tại Hà Nội. Bệnh nhân có thể tham khảo và lựa chọn nơi khám phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *