Viêm khớp dạng thấp là 1 bệnh viêm mô liên kết, chủ yếu là khớp nhỏ. Trong 70% các nếu mắc RA, tình trạng khuyết tật diễn ra tương đối sớm và nếu ko được điều trị đúng cách, sự lớn mạnh của nhiễm trùng hoặc suy thận là mang thể. Do đó, điều quan trọng là chẩn đoán RA càng sớm càng tốt.

Nhiệt ở lòng bàn tay
Nhiệt ở lòng bàn tay

Các nhà kỹ thuật Malta và Anh đề xuất 1 phương pháp mới để chẩn đoán bệnh này được. Để làm cho điều này, họ đã kiểm tra 82 người từ 2 nhóm người bằng siêu âm để phát hiện các triệu chứng viêm khớp dạng thấp ở bệnh nhân và sự thiếu các triệu chứng ấynhững người tham gia khỏe mạnh. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã dùng thứ chụp ảnh nhiệt đặc trưng để đo nhiệt độ của lòng bàn tay và ngón tay của bệnh nhân.

Xem thêm : – Viêm khớp cổ tay ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống?

                    – Chuyên gia nói về Viêm khớp vai từ A- Z

                    – Viêm khớp dạng thấp: 20 đến 40 tuổi là mắc phải

Các nhà nghiên cứu đã lập những đường cong xác suất cho nhiệt độ của lòng bàn tay và ngón tay của các người tham gia. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis – RA) nhiệt độ ở lòng bàn tay và ngón tay tăng cao đáng kể.

Ông Alfred Gatt, một trong những nhà nghiên cứu giảng giải rằng sự dị biệt nhiệt độ này mang thể được gây ra bởi tương tác của bệnh ở giai đoạn cận lâm sàng (chỉ được phát hiện bởi chẩn đoán) hoặc sự lớn mạnh của 1 quá trình viêm gây ra những đổi thay nhiệt ko thể đảo ngược. Thật thú vị, nhiệt độ cao vẫn tồn tại sau lúc những triệu chứng chính của RA đã qua. Điều này đòi hỏi tiếp tục nghiên cứu trong tương lai.


Nếu bạn đang mắc viêm khớp dạng thấp thì không nên bỏ qua video này: