Một số lưu ý khi sử dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp vào mùa lạnh

Sử dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp vào mùa này là rất cần thiết. Tuy nhiên, sử dụng sao cho đúng cách không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp mà bạn nên biết

Lá lốt vốn là gia vị quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Vào giai đoạn thời tiết chênh lệch nhiệt độ cao giữa ngày và đêm như hiện nay, việc ngâm chân tay trong nước lá lốt đun sôi là hoàn toàn hợp lý. Nguyên lý trong Đông y công nhận đây là bài thuốc chữa đau nhức xương khớp cực tốt.

Không chỉ có vậy, lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cũng khuyên nên tăng cường ăn những món ăn từ lá lốt sẽ giúp xương khớp khỏe mạnh hơn khi trở lạnh sáng sớm và đêm xuống đột ngột quá mức.

Một vị thuốc trong Đông y hữu ích như vậy lại có giá rẻ bèo, chợ bán đầy như vậy thu hút rất nhiều người mua lá lốt về dùng hàng ngày. Tuy nhiên có một số lưu ý khi dùng lá lốt để tăng cường sức khỏe cũng như chữa đau nhức xương khớp được chuyên gia cảnh báo mà bắt buộc bạn phải nhớ:

“Lá lốt sống hay lá lốt chín đều có công dụng chữa bệnh như nhau”

Nhiều người cho rằng, đồ sống sẽ giữ lại giá trị dinh dưỡng, dưỡng chất cao hơn. Do đó, họ ra sức ăn lá lốt sống kèm món ăn thay vì ăn những món chả lá lốt phải chiên trong dầu mỡ đến chín. Theo chuyên gia, điều này thực sự không cần thiết. Lá lốt ngay cả khi được nấu chín thì công dụng chữa bệnh cũng không bị giảm đi. Do đó, việc chế biến lá lốt, nấu chín cùng món ăn mình thích vẫn không vấn đề gì.

Sử dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp vào mùa lạnh ?
Sử dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp vào mùa lạnh ?

Đối tượng không nên sử dụng lá lốt

Lá lốt tuy chỉ là một loại rau gia vị nhưng cũng là thuốc trong Đông y. Đã là thuốc thì sẽ có khuyến cáo. Trong đó, lương y Bùi Hồng Minh nhấn mạnh không phải ai cũng có thể ăn lá lốt. Một số đối tượng không nên ăn loại gia vị này là người bị đau dạ dày , nhiệt miệng, táo bón.

Người bị đau dạ dày dễ bị kích ứng niêm mạc khi ăn đồ ăn có tính nhiệt như lá lốt. Với người bị táo bón, nhiệt miệng vốn là những người bị nóng trong, ăn lá lốt vào cơ thể sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng nề. Do đó, nếu đang gặp phải những vấn đề bệnh tật này, bạn cần tuyệt đối không ăn lá lốt.

Không được lạm dụng sử dụng nhiều lá lốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *